Thầu phụ .com

Hãy đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Bạn bè đang thảo luận rất sôi nổi, sao bạn chưa tham gia?
Tìm kiếm chi tiết  

Tin báo chung:

Thầu phụ .com hội tụ nhà thầu đủ mọi lĩnh vực !

Tác giả Chủ đề: Khởi đầu của Novaland là ra sao  (Đã xem 219 lần)

msphe2015

  • Newbie
  • *
  • Karma: +0/-0
  • Đã thoát ra Đã thoát ra
  • Bài viết: 10
  • thauphu.com thầu phụ, nhận thầu, cần thầu diễn đàn thầu phụ, thầu chính dủ mọi nhà thầu trong xây dựng
    • Xem hồ sơ cá nhân
    • http://laptruyenhinh24h.net/clip-tv-box-la-chiec-android-tv-box-dau-tien-ho-tro-giai-tri-cho-nguoi-khiem-thi/
Khởi đầu của Novaland là ra sao
« vào: Tháng Năm 01, 2016, 02:33:00 AM »

Khởi đầu của Novaland lại không phải là một công ty địa ốc nhưng là một doanh nghiệp sinh sản và phân phối thuốc thú y.

Lịch sử phát triển Tập đoàn Novaland

 Khởi đầu của Novaland lại không phải là một công ty địa ốc cơ mà là một doanh nghiệp sản xuất và phân phối thuốc thú y.
 Trong khoảng 2 năm trở lại đây, CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nô Va (Novaland) đang trở nên một “hiện tượng” trên thị trường địa ốc với việc sở hữu danh mục 18 dự án bất động sản tại trung tâm TP.HCM với tổng quỹ đất trên 230.000m2.

 Năm 1992, ông Bùi Thành Nhơn, ông chủ Novaland đã khởi nghiệp kinh dinh của mình sau khi tốt nghiệp Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ bằng việc thành lập Công ty TNHH thương nghiệp Thành Nhơn với số vốn điều lệ 400 triệu đồng để kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất.
 Những năm 2006-2007, khi thị trường địa ốc “sốt nóng”, ông Nhơn cũng như nhiều thương buôn khác đã tìm đến bất động sản. Từ đây, Novaland ra đời để đầu tư một dự án bất động sản cao cấp tại quận 7.

 Lĩnh vực kinh doanh thuốc thú y và thực phẩm dinh dưỡng được tách ra một nhánh khác thuộc Nova Group với tên gọi là Anova Corporation.

 Bước ngoặt Sunrise City

 Dự án đầu tay và cũng là bước ngoặt đối với Novaland là tổ hợp Sunrise City trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Với quy mô 1.800 căn hộ, dự án này được xây dựng trên khu đất 5,1ha với tổng mức đầu tư lên tới 500 triệu USD. triển khai xây dựng từ tháng 12 năm 2008, với mục tiêu ban đầu là sẽ hoàn tất dự án vào 2012.

 Tuy nhiên, năm 2009 thị trường địa ốc Tp.HCM bắt đầu chu kỳ khủng hoảng, nhiều đại gia đã đua nhau giảm giá căn hộ cao cấp trên thị trường từ 30% đến 50%, điển hình như bầu Đức. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch bán hàng của Novaland cũng như tiến độ triển khai dự án.

 dù rằng tháng 11/2009, Novaland đã phát hành thành công 1.922 tỷ đồng trái khoán kỳ hạn 5 năm, lãi suất 12%/năm, nhưng Novaland cũng chẳng thể hoàn tất đích hoàn tất dự án như ban đầu.

 Mới đây, khi phát động lại Sunrise City, nói như ông Phan Thành Huy –CEO Novaland thì họ phải cơ cấu lại sản phẩm, giá bán, nhân sự, huy động vốn…để ăn nhập với thị trường, đầu tư tiếp khu Central Towers, khu North Towers. Giá bán căn hộ những thời đoạn này đã giảm xuống đáng kể khoảng 27 triệu đồng/m2, so với thời đoạn 1 giảm tới 50%.
 trở thành “ông trùm” địa ốc như thế nào?

 Giữ được uy tín về tiến độ xây dựng với khách hàng, khi thị trường địa ốc lại có tín hiệu khởi sắc hơn Novaland đã may mắn bán thành công khối lượng khá lớn căn hộ Sunrise City (tính đến đầu 2014 đã có 1.600 căn có chủ).

 Không dừng lại, bằng chiến lược M&A trong lúc thị trường khó khăn, Novaland đến nay đã thâu tóm thành công nhiều dự án, phần nhiều là ở khu trọng tâm, trở nên một trong những tập đoàn sở hữu quỹ đất lớn tại Tp.HCM (đến nay Novaland đang sở hữu 23ha từ 18 dự án).

 Đây có thể được xem là “hiện tượng” và gây bất thần cho giới địa ốc, bởi công ty này đã liên tiếp ban bố mua lại hàng loạt dự án từ các ông lớn trong làng bất động sản như vàng anh Gia Lai, Savico, Đại Hưng Phú...
 Nhìn vào những kết quả mà Công ty này công bố thì có thể thấy Novaland đang phát triển khá “nóng”. Trong số 18 dự án đang có thì có tới 12 dự án đang thi công, và phần đông dự án sẽ khởi công trong năm 2015. Năm 2014 bán thành công 3.300 căn hộ, doanh số tăng gấp 3 lần 2013.

 Novaland tiếp tục duy trì chiến lược M&A các dự án để gia tăng quỹ đất, điển hình là 2014 đã thâu tóm 5 dự án và sẽ được triển khai trong năm nay.

 Đầu năm 2014, Novaland ban bố 3 dự án mới đó là Galaxy 9, Icon 56, Lexington nằm ở quận 2 và quận 4, tổng mức đầu tư của 3 dự án này khoảng 3.000 tỷ đồng, quy mô căn hộ 2.000 căn.

 Những tháng cuối 2014, tiếp là cao trào thâu tóm dự án của Novaland với hàng loạt dự án mới được ban bố vào cuối năm như The Sun Avenue (Giao lộ giữa Đại lộ Mai Chí Thọ và Đồng Cống); RiverGate (số 151-Văn 155 Bến Vân Đồn, quận 4) và The Tresor (39 Bến Vân Đồn, quận 4); Lucky Palace (số 50 Phan Văn Khỏe, quận 6); Orchard Garden (số 128 Hồng Hà, quận Phú Nhuận) và GardenGate (số 8 Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận). Tổng mức đầu tư các dự án trên khoảng 4.000 tỉ đồng.
Bạn chưa đăng nhập
 

Trang được tạo trong 0.125 giây với 15 yêu cầu truy vấn.