Thầu phụ .com

Hãy đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Bạn bè đang thảo luận rất sôi nổi, sao bạn chưa tham gia?
Tìm kiếm chi tiết  

Tin báo chung:

Thầu phụ .com hội tụ nhà thầu đủ mọi lĩnh vực !

Tác giả Chủ đề: kế toán với thầu phụ  (Đã xem 6440 lần)

thauphu.com

 • Newbie
 • *
 • Karma: +0/-0
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 29
 • thauphu.com
  • Xem hồ sơ cá nhân
kế toán với thầu phụ
« vào: Tháng Bảy 06, 2011, 11:49:07 PM »

Các bác có thể giúp em mấy vấn đề sau
1. cty em trúng thầu 1 công trình 22 tỷ, bây giờ cty em sẽ khoán lại cho một đội( là doanh nghiệp khác) là 18 tỷ (cty em sẽ giữ lại 4 tỷ). Cụ thể là các hóa đơn VL, Nhiên liệu sẽ mang tên công ty em. còn NC và Máy thi công sẽ do đội đó xuất. em chưa biết làm cách nào để quản lý các hóa đơn do đội gửi lên và mình nên yêu cầu thầu phụ xuất cho coty em sao cho nó phải phù hợp với dự toán thi công, đồng thời em cũng dễ hạnh toán giá thành công trình đó ở cty em.
2. Khi công ty em xác định doanh thu cho từng giai đoạn thì em sẽ kết chuyển giá vốn như thế nào ( có nghĩa là muốn xác định giá vốn cho giai đoạn nghiệm thu đó thì đội thầu phụ phải xuất hóa đơn NC và M cho công ty em kiểu gì để em có thể dễ dàng xác định được giá vốn ở bất kỳ giai đoạn nghiệm thu nào)
3. các chi phí sxc thì công ty em nên xử lý thế nào?
em xin cám ơn!
Bạn chưa đăng nhập

thauphu.com

 • Newbie
 • *
 • Karma: +0/-0
 • Đã thoát ra Đã thoát ra
 • Bài viết: 29
 • thauphu.com
  • Xem hồ sơ cá nhân
Re: kế toán với thầu phụ
« Trả lời #1 vào: Tháng Bảy 06, 2011, 11:49:26 PM »

Bạn phải nói rõ hơn, chứ tôi thấy bạn như chưa nắm bắt được nội dung giao việc với Công ty kia rồi. Giả dụ là Hợp đồng thầu phụ thì:
1. Nếu là giao thầu phụ, thì Công ty bạn vi phạm Luật Xây dựng rồi, vì không thể giao cho thầu phụ thực hiện quá tỷ lệ khối lượng của dự án (hình như 30 hay 35% gì đó, bạn cố gắng tìm hiểu).
2. Trong mọi trường hợp, thì Hợp đồng kinh tế là cơ sở của vấn đề, việc quản lý thầu phụ phải theo Hợp đồng thầu phụ. Khi cấp tiền cho họ, phải đảm bảo an toàn cho đơn vị. Nếu tạm ứng thì yêu cầu có bảo lãnh thực hiện hợp đồng và bảo lãnh tạm ứng. Đến khi thanh toán giai đoạn thì phải trừ tạm ứng theo Hợp đồng rồi mới cấp tiếp cho họ.
3. Cuối kỳ (tháng, quý, năm) căn cứ vào giá trị khối lượng được Chủ dầu tư chấp nhận, và căn cứ Biên bản xác định giá trị thực hiện của thầu phụ để phân chia khối lượng đã được Chủ đầu tư chấp nhận cho Công ty mình và Công ty thậu phụ. Họ phải viết hóa đơn cho phần việc do họ thực hiện. Căn cứ Biên bản nghiệm thu và hóa đơn, ghi
Nợ TK 154
Nợ TK 133
Có TK 3312
Còn phần chi phí do Công ty mình thực hiện thì cứ tập hợp đầy đủ chứng từ để hạch toán. Việc hạch toán giá vốn công trình xây dựng hay nói chung là hoạt động sản xuất khá phức tạp.
- Thứ nhất bao gồm phần chi phí SXKD trong kỳ được hạch toán vào giá vốn: phần chí phí SXDD cuối kỳ phải phù hợp với giá trị sản lượng hoàn thành chưa được nghiệm thu.
- Phần chi phí được đưa thẳng vào giá vốn công trình: Chi phí NVL và chi phí chung vuột trên mức bình thường không đưa vào chi phí NVL và chi phí chung, mà hạch toán thẳng vào giá vốn trong kỳ để xác định kết quả, ghi sổ:
Nợ TK 632 (chi tiết công trình, sản phẩm)
Nợ TK 133 (nếu có)
Có TK 111, 112, 152, 153, 331...
4. Nói chung kế toán các đơn vị sản xuất tương đối phức tạp, và kế toán muốn hoàn thành công việc của mình, thì chất lượng công việc do các bộ phận khác như: Kế hoạch, kỹ thuật,... phải đảm bảo và đáng tin cậy.
Bạn chưa đăng nhập
 

Trang được tạo trong 0.084 giây với 16 yêu cầu truy vấn.